Giáo Dục

74. Vai Trò Của Công Đoàn Giáo Viên Trong Trường Học Hậu Công Nghiệp

By 06/05/2017 No Comments

Không ngạc nhiên khi từ đầu, nhiều giáo viên tìm thấy sự hỗ trợ nơi công đoàn. Bản chất công nghiệp của việc giảng dạy thiết lập một hệ thống đối lập. Quản lý (hội đồng quản trị, chính quyền, và vâng, các bậc phụ huynh) muốn nâng cao hơn năng suất, tính đo lường được hơn, và sự phục tùng, không chỉ từ học sinh, mà còn từ giáo viên. Tiêu ít tiền hơn, thu nhiều kết quả hơn – đó là câu thần chú của tất cả các ngành công nghiệp trong tìm kiếm năng suất.

Tuy nhiên, trong mô hình hậu công nghiệp, các bài giảng được dưới dạng video tốt nhất được truyền tải trực tuyến. Bất cứ điều gì có thể được số hoá, sẽ được số hóa, và bị tách biệt trong hằng hà sa số những thứ khác và được truyền tải tập trung. Điều cần thiết từ các giáo viên không còn là bài giảng thông lượng cao hoặc chấm bài kiểm tra hay quản lý lớp học. Không, điều cần thiết là sự lành nghề cá nhân, lao động có tình, và khả năng tạo động lực.

Trong thế giới đó, suy nghĩ phải chống chế cho mọi giáo viên không hợp lý chút nào. Trường học hoàn toàn khác hẳn khi không có nhu cầu thuê dụng những người đọc giảng tầm thường, những người truyền đạt những ghi chú bài giảng lỗi thời, phải không nào?

Hãy xem xét một trường trung học ngoại ô với hai giáo viên sinh học. Một giáo viên rất có uy tín và phải xếp hàng dài trong dánh sách mới được vào học. Người giáo viên còn lại luôn chỉ phải tiếp nhận những học viên còn sót lại, những người không đủ may mắn để len lỏi được vào lớp có vị giảng viên xuất sắc kia.

Khi ngắt sự tiếp cận thông tin trong bối cảnh phòng học, vị thế của vị giáo viên ưu tú được nâng cao lên rất nhiều. Bây giờ chúng ta có thể cho gã giáo viên tầm thường làm người trợ giảng, người xếp giấy, cảnh sát điều phối giao thông trong lớp học,tạo ra những công cụ để vị giáo viên giỏi dạy nhiều học sinh hơn (chí ít là cho đến khi thuyết phục được gã giáo viên tồi hơn nghỉ hưu).

Vai trò của giáo viên trong bối cảnh mới này là để truyền cảm hứng, để can thiệp, và để nâng đỡ học viên có động lực nhưng lại đang trong thế kẹt. Thay vào việc trừng phạt vị giáo viên xuất sắc kia bằng những hướng dẫn chi tiết về việc ngày làm việc của họ phải như thế nào, hãy cho họ sự tự do để thực sự giảng dạy. Không còn phải cắn răng trình bày lặp đi lặp lại ba hoặc bốn bài giảng một ngày, người giáo viên xuất chúng này có thể làm công việc vốn dĩ mà chúng ta cần tất cả giáo viên xuất chúng làm – công việc giảng dạy thực sự.

Khi công đoàn trở thành một đoàn thể giúp nâng cao tiêu chuẩn của những giáo viên ưu tú nhất, đạt đến một tầm ảnh hưởng mới. Nó có thể dẫn dắt cuộc thảo luận thay vì làm chậm lại.