Giáo Dục

115. Trở Nên Nghiêm Túc Về Lãnh Đạo: Thay Thế Huấn Luyện Viên K

By 02/08/2017 No Comments

Giả sử một lát rằng thể thao cao đẳng phục vụ một chức năng giáo dục, không chỉ gây cười những cựu học viên.

Ai học được nhiều nhất? Tôi cho rằng tiền vệ và huấn luyện viên có bài học nhiều nhất, bởi vì họ đang đưa ra các quyết định quan trọng và có những cơ hội lớn nhất cho thất bại trí tuệ (như trái ngược với thể chất) trong mỗi trận đấu.

Một trung vệ có thể học hỏi từ một lỗi vụng về (giữ chặt hơn), nhưng người huy động trận đấu và quản lý đội và tổ chức phòng vệ có thể có được một bài học cuộc sống lớn hơn.

Vì vậy, hãy giảm-chuyên nghiệp hóa. Khiến một học viên (hoặc một dàn học viên luân phiên) là huấn luyện viên. Và để học viên là các nhà tuyển dụng trung học. Và để học viên làm quản lý của càng nhiều các thành tố của sân vận động, nơi dành cho phóng viên, và nhượng địa càng tốt.

Và hãy khiến giám đốc của âm nhạc đại học làm một học sinh.

Và người phụ trách hậu cần cho sự hồi hương.

Gần như tất cả các công việc này có thể được thực hiện bởi các học viên. Điều đó sẽ dẫn đến cái gì?

Vâng, trước tiên chúng ta phải trở nên thực sự nghiêm túc về việc cho học viên nền tảng và hỗ trợ để làm những công việc này tốt. Thú vị lưu ý rằng trẻ ở giải cao đẳng tham gia lớp kịch mười năm hoặc nhiều hơn, nhưng đạo diễn học viên có lẽ không có người hướng dẫn, không có sự chặt chẽ, và không có nền tảng trong công việc của cậu ấy. Chúng ta hiếm khi dạy học viên cách làm bất cứ điều gì có liên quan đến ấp ủ một khóa học mới.

Bạn sẽ hứng thú với việc thuê trẻ em mà đã huấn luyện đội giành Rose Bowl chứ? Còn về làm việc cho một người đã xử lý hậu cần cho năm trăm nhân viên tại một sân vận động 50.000 ghế? Hoặc để kế toán của bạn được thực hiện bởi một người học nghề theo dấu trị giá một triệu đô la doanh số bán vé?

Có cách nào để học tốt hơn bởi cách thực hiện?