Giáo Dục

127. “Tôi Không Trả Cho Giáo Dục, Tôi Trả Cho Bằng Cấp”

By 14/08/2017 No Comments

Theo lời của một sinh viên trường Đại học Columbia, đó là sự thật. Nếu bạn chọn có được giáo dục cùng lúc, vâng, đó là một khoản thưởng tốt, nhưng với thông tin miễn phí có sẵn cho tất cả, tại sao phải trả 200.000$ cho nó?

Tất nhiên, một khi một học viên đại học nhận ra sự thật này, toàn bộ doanh nghiệp mất đi phao neo của nó. Quan niệm về học viên có động lực hợp tác với các giáo sư có động lực sụp đổ, và chúng ta trở lại với hợp đồng định sẵn, với giáo dục dựa trên – tuân thủ, với một nguồn tài nguyên khan hiếm (bằng cấp) được phân phối cho những người đáp ứng các yêu cầu đo lường được.

Đại học Hofstra chi hơn 3,5 triệu đô tài trợ cho một cuộc tranh luận tổng thống năm 2008. Đổi lại, họ có 300 vé cho học viên (tính ra khoảng 10.000 $ một vé) và, như họ hạnh phúc khoe khoang, một sự gia tăng lớn về hoạt động quảng cáo, rõ ràng đáng giá bởi vì nó làm bằng của họ giá trị hơn (nổi tiếng = tốt). Tấm bằng nổi tiếng đó sau đó dẫn đến nhiều ứng viên hơn, cho phép Trường đại học nổi bật hơn về điểm SAT và tỉ lệ nhập học, dẫn đến thứ hạng tốt hơn trong Tin tức Hoa Kỳ, dẫn đến nhiều đăng kí hơn và cuối cùng, nhiều đóng góp và nâng đỡ hơn cho chủ tịch trường đại học.

Nhưng có ai thực sự học được điều gì không?