Giáo Dục

104. Tình Huống

By 18/07/2017 No Comments

Học thực sự xảy ra trong bùng nổ, và thường thì những bùng nổ đó xảy ra ở những nơi hoặc những tình huống bất thường. Sách giáo khoa hiếm khi dạy chúng ta bài học ta nhớ lâu. Chúng ta học về sự tự lực khi ta bị lạc trong trung tâm mua sắm, chúng ta học về nói trước công chúng khi chúng ta phải đứng lên và đưa ra một bài phát biểu.

Trong Suy nghĩ, Nhanh và Chậm bởi người đoạt giải Nobel Daniel Kahneman, chúng ta phát hiện ra rằng chúng ta có hai não- não bản năng, dây nhiệt, nguyên thủy và não có sắc thái, trưởng thành, và hợp lý hơn. Khi chúng ta cử một người mà não hay chín chắn hoặc chỉ đơn giản thông minh, những gì chúng ta đang thực sự làm là kinh ngạc bởi anh ta có thể xoay sở để sử dụng bộ não của mình hợp lý nhiều như thế nào. Đây là người không bị lôi kéo và mắc vào một cuộc chiến quầy bar, người mà chọn con đường hiệu suất dài hạn thay vì đường tắt.

Hóa ra, dù vậy, không gì trong số này xảy ra nếu chúng ta không vẫn đào tạo não bản năng của chúng ta rút lui. Khi chúng ta thực hành đặt mình vào tình huống, chúng ta cho não hợp lý một cơ hội tốt hơn để chiến thắng. Đó là lý do tại sao bạn muốn các bác sĩ gặp bạn trong phòng cấp cứu có nhiều năm kinh nghiệm. Tại sao hiệu suất trong các cuộc tranh luận cải thiện theo thời gian. Và tại sao một người mẹ với ba đứa trẻ bình tĩnh hơn một cách đáng ngạc nhiên so với mẹ chỉ có một con.

Thực hành hiệu quả vì thực hành cho chúng ta một cơ hội để thư giãn đủ để đưa ra lựa chọn thông minh.

Một đầu ra chính của trường nên là tạo ra những công dân thường chọn con đường hợp lý. Và điều đó sẽ xảy ra chỉ nếu chúng ta đã tạo đủ các tình huống cho họ thực hành.