Giáo Dục

129. Tiếp Cận Thông Tin Không Giống Với Giáo Dục

By 19/08/2017 No Comments

Các trường đại học không còn dành nhiều thời gian khoe khoang về quy mô thư viện của họ. Nguyên nhân hiển nhiên: quy mô thư viện hiện nay là mối quan tâm của chỉ một số rất nhỏ các nhà nghiên cứu. Phần lớn bất cứ điều gì mà chúng ta muốn truy cập đến có sẵn ở đâu đó trên mạng hay trong các thư viện kỹ thuật số trả tiền.

Đại học Stanford đã đưa rất nhiều khóa học của họ trực tuyến miễn phí, và một số có nhiều hơn 30.000 học sinh tham gia tại một thời điểm.

MIT vừa tung ra MITx, cái sẽ tạo ra truy cập rộng khắp đến thông tin. Trường đại học kỹ thuật tốt nhất trên thế giới sẽ chia sẻ mỗi khóa học với bất kỳ học viên nào sẵn sàng dành nỗ lực để học.

Được đo bởi các khóa học, MIT đi trước và tạo ra trường đại học lớn nhất trên thế giới. Nếu bạn có thể kiểm tra bất kỳ lớp học trên thế giới, bạn sẽ muốn chứ?

Một trường đại học cung cấp bốn điều:

Tiếp cận thông tin (không phải quan điểm hay sự hiểu biết, mà là tiếp cận)

Sự công nhận / Một tấm bằng hiếm

Thành viên trong một cộng đồng

Một bối cảnh để trưởng thành (đó là nơi mà bạn sẽ sắp xếp quan điểm và hiểu biết)

Khi khóa học được số hóa, chúng nên được chia sẻ, đặc biệt là bởi các tổ chức phi lợi nhuận làm việc vì lợi ích chung. Cho rằng tất cả các trường đại học lớn nên / phải / sẽ tạo ra một trường đại học của những người – cung cấp tiếp cận thông tin và những giáo viên tuyệt vời cho tất cả (và nếu họ không, ai đó cần phải và sẽ, sớm) –điều nào trong ba điều kia thực sự quan trọng?

Công nhận: Một tấm bằng từ một trường Ivy League hơi giống như bất động sản trong một khu phố tốt. Nó làm cho một ngôi nhà tệ hại tốt hơn và một ngôi nhà lớn vô giá. Chúng ta làm tất cả các kiểu giả định về đàn ông năm mươi tuổi (thậm chí hư cấu -Frasier Crane đến Harvard) vì một người nào đó chọn họ khi họ mười tám tuổi.

Với rất nhiều thông tin có sẵn về tất cả mọi người, nó trở nên khó khăn hơn để gộp người vào các thể loại. Tốt nghiệp (hoặc thậm chí vào) một học viện có uy tín sẽ trở nên càng có giá trị hơn. Chúng ta vô cùng cần thương hiệu, bởi vì chúng ta không có đủ thời gian để đánh giá tất cả những người mà ta cần đánh giá. Đáng hỏi rằng liệu quá trình công nhận và xử lý học viên hiện tại (và cung cấp một “quý ông C” cho bất cứ ai yêu cầu) là cách tốt nhất để làm việc dán nhãn này.

Nhưng thực sự không có lý do nào để gộp chi phí và thời gian và quy trình của trường truyền thống với việc dán nhãn mà trường đại học thực hiện. Nói cách khác, nếu chúng ta nghĩ về các trường này như người xác nhận và người bảo lãnh, họ có thể sẽ kết thúc công việc của mình với ít phí phạm hơn nhiều so với họ làm hiện nay. Họ có thể là người chọn cá nhân dựa trên công việc họ làm ở nơi khác, như trái ngược với việc là điạ điểm duy nhất công việc có thể xảy ra.

Thành viên trong một cộng đồng: Đây có lẽ là lý do tốt nhất để thực sự chuyển đến khuôn viên một trường đại học để có được một tấm bằng. Trong khi tiếp cận thông tin ngày càng trở nên dễ dàng hơn (bạn sẽ sớm có thể để tham gia mọi khóa học MIT ở nhà), kết nối văn hóa mà đại học tạo ra có thể được tạo ra chỉ trong một căn phòng ký túc xá, tại một sân bóng đá, hoặc đi bộ qua sân trong, tay trong tay. Catherine Oliver, một cử nhân Oberlin, nhớ lại cuộc sống tại một trong những hợp tác xã, lên kế hoạch một menu, nấu, nướng, rửa chén, lau sàn nhà, và ngồi suốt những cuộc họp xây dựng sự đồng lòng kéo dài.

Tất cả điều đó xây dựng cộng đồng.

Trong nhiều thế kỷ, một phần quan trọng của giai cấp thống trị đã có một lịch sử với các trường cao đẳng nhất định, là một thành viên của cộng đồng đại học – nổi tiếng, chia sẻ những chuẩn mực văn hóa và thậm chí là một cách nói. Nhãn hiệu trên một sơ yếu lý lịch là nhiều hơn một mô tả về những gì bạn đã làm ba mươi năm trước – đó là bằng chứng, các nhà lãnh đạo nói, rằng bạn là một trong số chúng ta.

Cho đến những thay đổi đó, cộng đồng này sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh và ảnh hưởng. Câu hỏi thật sự là làm thế nào chúng ta quyết định ai sẽ được ở trong đó.

Một bối cảnh để trưởng thành: Và đây là lý do tốt nhất, lý do mà hầu như không thể bắt chước trong bối cảnh trực tuyến, lý do mà thực sự đáng trả tiền cho và lý do hầu như không bao giờ xuất hiện trong trải nghiệm tự-do-kinh-tế trường-lớn điển hình. Đại học đúng là cơ hội cuối cùng, tốt nhất cho rất nhiều thanh thiếu niên để tìm thấy chính mình trong một bối cảnh mà các em không có sự lựa chọn nào ngoài trưởng thành. Và nhanh.

Biên tập viên tại Harvard Đả Kích trải nghiệm điều này. Tôi cảm thấy nó khi tôi cùng-vận hành một công ty học viên-điều hành lớn. Chuyên gia vật lý tiên tiến phát hiện ra điều này vào ngày đầu tiên của cô tại phòng thí nghiệm năng lượng – cao, làm việc về một vấn đề chưa ai giải quyết trước đó.

Đó là lý do để dành thời gian và dành tiền và đi chơi trong khuôn viên trường: như vậy bạn có thể tìm thấy chính bạn trong một con hẻm tối với chẳng nơi nào để đi ngoài hướng về phía trước.