Giáo Dục

119. Sự Ngu Dốt Của Tôi Vs. Kiến Thức Của Bạn

By 06/08/2017 No Comments

Có một trường phái của sự ngu dốt tại Hoa Kỳ, và luôn luôn có. Khuynh hướng chống- trí thức là một sợi chỉ chắc chắn quấn quanh đời sống chính trị và văn hóa, được nuôi dưỡng bởi những quan niệm sai lầm rằng dân chủ có nghĩa là “sự ngu ngốc của tôi cũng  tốt như kiến ​​thức của bạn. “

-Isaac Asimov

Trường không chỉ hướng nghiệp. Nó đã từng, một thời gian dài trước đây, nhưng sau đó ngoài đào tạo làm việc ngoi lên, Học viện đi xuống. Nó đã trở nên quan trọng đối với nền văn hóa của chúng ta thậm chí với người quét đường khi biết một ngôi sao là gì, có một hiểu biết cơ bản về thị trường tự do, và nhận ra Beethoven khi anh nghe thấy nó.

Trong cuộc chạy đua để có lợi nhuận từ việc đầu tư của chúng ta, đôi khi ta quên có kiến ​​thức vì lợi ích của kiến ​​thức là nền tảng của những điều là bộ phận của nền văn hóa của chúng ta.

Sự thay đổi hiện nay là: trường đã từng là một thỏa thuận một-phát, cơ hội tốt nhất, của riêng bạn để được tiếp xúc với những gì đã xảy ra khi nào và tại sao. Trường là nơi những cuốn sách sống và nơi các chuyên gia có thể tiếp cận.

Một công dân tìm kiếm sự thật có nhiều cơ hội để tìm thấy nó hơn bao giờ hết. Nhưng điều đó cần kỹ năng và nhận thức và khao khát. Ghi nhớ một giáo lý không quan trọng, vì có quá nhiều điều để nhớ và dù sao thì nó cũng thay đổi. Không, mục tiêu phải là tạo ra một khao khát (thậm chí tốt hơn, một nhu cầu) muốn biết sự thật là gì, và cho người ta công cụ để giúp họ nhận thức sự thật từ những tiểu thuyết mà rất nhiều sẽ tiếp thị cho chúng ta.

Tôi không biết số phận của bạn sẽ là gì, nhưng có một điều tôi biết: Những người duy nhất trong số bạn sẽ trở nên thực sự hạnh phúc theo đuổi và tìm ra cách để đáp ứng.

– Albert Schweitzer