Giáo Dục

39. Những công Việc Tốt Đã Đi Đâu?

By 16/01/2017 No Comments

Gợi ý: Những việc cũ, những việc chúng ta tưởng tượng khi chúng ta nghĩ về văn phòng giới thiệu việc làm và lương hưu – những thứ nhà trường chuẩn bị chúng ta cho – chúng đã biến mất.

Năm 1960, mười nhà tuyển dụng hàng đầu tại Hoa Kỳ là: GM, AT&T, Ford, GE, U.S.Steel, Sears, A & P, Esso, Bethlehem Steel, và IT & T. Tám trong số này (không đúng lắm với Sears và A & P) đưa ra một mức lương đáng kể và một sự nghiệp lâu dài với những người làm việc chăm chỉ, những người thực sự làm được một thứ gì đó. Thật dễ dàng để nhìn ra cách lời hứa của sự tiến thân và một hợp đồng xã hội có thể được giữ, đặc biệt đối với các “học sinh giỏi” đã chứng tỏ tài năng và sự sẵn sàng để trở thành một phần của hệ thống.

Ngày nay, mười nhà tuyển dụng hàng đầu là: Walmart, Kelly Services, IBM, UPS, McDonald, Yum (Taco Bell, KFC, và những công ty khác), Target, Kroger, HP, và The Home Depot. Trong số này, chỉ có hai (hai!) đưa ra một lộ trình tương tự như cái mà đại đa số các công ty lớn đưa ra năm mươi năm trước.

Những công nhân phẩm chất kém của thế giới, liên hiệp lại.

Dưới đây là lựa chọn thay thế: điều gì xảy ra khi có năm mươi công ty như Apple? Điều gì xảy ra khi có sự bùng nổ về số lượng các công nghệ năng lượng mới, cơ chế kết nối mới, cách tiếp cận y tế mới? Các công việc tốt trong tương lai sẽ không liên quan đến làm việc cho các công ty khổng lồ trên một dây chuyền sản xuất. Tất cả chúng yêu cầu các cá nhân sẵn sàng để vạch ra con đường riêng của họ, dù có hay không làm việc cho người khác.

Các công việc tương lai thuộc về hai loại: người lắp ráp bị áp bức các hàng đại trà giá rẻ và người sáng tạo được kính trọng các thứ bất ngờ.

Khoảng cách ngày càng lớn giữa những người chạy đua về phía đáy và những người làm việc hướng về phía đỉnh sẽ làm cho phân đoạn 99 phần trăm dường như là hoài cổ.

Hầu như tất cả các công ty không bị buộc phải phục vụ cho địa phương đang chuyển động thay đổi để không trở thành công ty bản địa. Có nghĩa là trung tâm điện thoại và trung tâm đóng gói và trung tâm dữ liệu và dây chuyền lắp ráp đang nhanh chóng chuyển đến những nơi có công nhân rẻ hơn. Và nhiều lao động phục tùng hơn.

Có phải đó sẽ là bạn hoặc con bạn hoặc các học viên trong thị trấn của bạn?

Tuyến đường khác – đường đến đỉnh – là dành cho số ít người tìm ra cách trở thành những trụ cột và những nghệ sĩ. Những người được thuê vì họ hoàn toàn xứng đáng, vì họ cung cấp cái nhìn sâu sắc và sự sáng tạo và đổi mới không thể dễ dàng tìm được. Kỹ năng kham hiếm kết hợp với thái độ thậm chí còn hiếm hơn hầu như luôn luôn dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp thấp và mức lương cao.

Một nghệ sĩ là một người mang tư duy mới và sự hào phóng đến công việc của mình, người làm công việc của con người, thay đổi thứ khác trở nên tốt hơn. Một nghệ sĩ sẽ sáng tạo ra một loại chính sách bảo hiểm mới, chẩn đoán một bệnh mà người khác có thể đã bỏ lỡ, hoặc hình dung ra một tương lai chưa tồn tại.

trụ cột là người lao động mà chúng ta không thể sống thiếu, người chúng ta sẽ nhớ nếu cô ấy đi mất. Trụ cột mang lại đủ sức hấp dẫn, năng lượng, và chuyển động tiến lên vào công việc để tạo ra thứ gì đó.

Đáng buồn thay, hầu hết các nghệ sĩ và hầu hết các trụ cột học các kỹ năng và thái độ của họ bất chấp nhà trường, không phải bởi nó.

Tương lai của nền kinh tế chúng ta nằm cùng với sự thiếu kiên nhẫn. Các trụ cột và nghệ sĩ và nhà khoa học, những người sẽ từ chối chờ đợi được thuê và sẽ tự xắn tay làm, tự xây dựng giá trị riêng tự sản xuất ra thành phẩm mà những người khác sẽ sẵn sàng trả tiền mua. Họ sẽ làm điều đó một mình hoặc ai đó sẽ thuê họ và cung cấp cho họ một bục đứng để làm điều đó.

Lối thoát duy nhất sẽ được vạch ra bởi những người có khả năng mơ ước.