Giáo Dục

68. Lối Vòng Bing

By 24/04/2017 No Comments

Dưới đây là một ví dụ đơn giản về sự khác biệt giữa thúc giục trẻ nhớ một kỹ thuật và thuyết phục trẻ tin vào một quá trình và thái độ:

Công cụ tìm kiếm Bing thuộc sở hữu của Microsoft – đó là công cụ tìm kiếm thay thế Google của họ. Để tăng lượt dùng, họ đã gắn nó vào trang chủ xuất hiện trên Microsoft Explorer, trình duyệt Web tích hợp vào Windows, hệ điều hành được cài đặt trên hầu hết các máy tính cá nhân.

Hóa ra một trong những vật được tìm kiếm nhiều nhất trên Bing trong suốt năm 2011 là từ “Google”.

Người dùng gõ “Google” vào Bing để đến Google để họ có thể tìm kiếm gì đó (việc mà lẽ ra họ đã có thể thực hiện được trong Bing, tất nhiên là vậy).

Và sau đó, khi họ đến được Google, một trong những từ phổ biến nhất? Facebook.

Họ gõ “Facebook” vào Google để đến được trang mạng xã hội, vì họ không biết làm thế nào để sử dụng thanh địa chỉ ở phía trên cùng của trình duyệt để gõ www.facebook.com, và họ không biết làm thế nào để đánh dấu các trang ưa thích của họ.

Người dùng thiếu kỹ năng cần thiết: Bing à “Google” à Google à “Facebook” à Facebook

Người dùng tích cực: Dùng bookmark

Bạn có nên nhớ mẹo này? Tất nhiên là không. Thứ thiếu sót là hàng triệu người Mỹ, những người đang dùng những chiếc máy tính đã từng có giá một triệu đô la chỉ mười năm trước, đang điều khiển máy tính theo thói quen và nỗi sợ và coi máy tính như một chiếc hộp ma thuật. Họ sợ tự hỏi liệu họ có thể thay thế Bing bằng Google. Sợ hỏi làm thế nào để xóa Internet Explorer và cài đặt Firefox. Quá lười biếng để hỏi các đồng nghiệp của họxem có một cách tốt hơn không. Họ không tìm mẹo hoặc cách để phá vỡ hay mở hay sửa chữa hay cải thiện. Họ tự xem mình là Bù Nhìn và bỏ cuộc, không phải vì thiếu thông minh di truyền, mà vì thiếu sáng kiến ​​và vì nhiều nỗi sợ.

Họ đã không bị thuyết phục về tầm quan trọng của một cách nhìn cởi mởkhi xét đến công nghệ, vì vậy họ không nỗ lực, hành động vì sợ hãi thay vì đam mê. Trong suốt phần đời còn lại của họ.

Cách nhìn cởi mở đó có thể được dạy.