Giáo Dục

45. Không Phải Cha Mẹ Nên Làm Việc Tạo Động Lực Sao?

By 03/02/2017 No Comments

Tất nhiên là họ nên. Họ nên có sự tự do để không phải làm hai việc, họ nên nhận thức đủ về những thay đổi trong xã hội để tập trung được vào một hình thức giáo dục mới, và họ nên có những kỹ năng và sự tự tin và thời gian để dạy mỗi em những gì cậu ấy cần biết để thành công trong một thời đại mới.

Nhưng họ không như vậy và họ không làm. Và với tư cách một công dân, tôi không chắc tôi muốn trông cậy vào một trăm triệu giáo viên nghiệp dư để làm một công việc tầm cỡ thế giới là thiết kế tương lai của chúng ta. Một số phụ huynh (như của tôi) tuyệt vời đến sững sờ trong công việc này, nghiêm túc và tập trung và hào phóng trong khi họ không ngừng dạy chị em tôi về những gì chúng tôi có thể đạt được và làm thế nào để thưc hiện nó.

Dù vậy, tôi không thể nghĩ ra bất cứ điều gì cay độc và ích kỷ hơn, so với việc nói với đứa trẻ đã không giành chiến thắng trong xổ số cha mẹ rằng các em đã thua toàn bộ trò chơi. Xã hội có các nguồn lực và kỹ năng (và theo đó là nghĩa vụ) để thiết lập lại các chuẩn mực văn hóa và để phóng đại chúng thông qua trường lớp. Tôi không nghĩ rằng chúng ta tối đa hóa lợi ích của mình khi biến giáo dục của mọi đứa trẻ thành một dự án tại nhà đầu tiên.

Chúng ta có thể phóng đại sở thích mơ mộng bẩm sinh của mỗi trẻ, chúng ta có thể khắc sâu niềm đam mê vào một thế hệ mới, và ta có thể cho trẻ những công cụ để học thêm, và nhanh hơn, theo một cách chưa từng được thấy trước đây.

Và nếu cha mẹ muốn dẫn dắt (hoặc thậm chí giúp đỡ, hay chỉ đơn thuần không cản trở), thế sẽ càng tốt hơn nữa.