Giáo Dục

91. Khao Khát Hiểu Hết Tất Cả

By 28/06/2017 No Comments

Hãy xem xét trường hợp của Katherine Bomkamp, ​​một cô gái hai mươi tuổi, người sẽ không bao giờ cần đấu tranh để tìm một công việc, không bao giờ cần đấu tranh để tạo ảnh hưởng.

Cô không phải là một thiên tài, cũng không được trời cho ngoại hình của người nổi tiếng hay kỹ năng của một thần đồng piano. Những gì cô có là mong muốn sáng tạo, tìm hiểu mọi thứ và tạo một sự khác biệt.

Ở trường trung học, cô đã dành một lượng thời gian khá lớn cùng bố cô ở Bệnh Viện Walter Reed Army. Bố cô tàn tật và ông phải đến bệnh viện thường xuyên để điều trị. Trong khi ngồi trong phòng chờ với những người lính bị thương, Katherine đã học được rất nhiều về hội chứng chi ảo (tay chân ảo). Giống như nhiều đứa trẻ duy tâm, cô nghĩ cô sẽ làm điều gì đó để giúp.

Điều làm cho câu chuyện này đáng chú ý là Katherine thực sự đã làm một cái gì đó. Cô đã không bỏ cuộc và cô không chờ được chọn. Thay vào đó, cô đã bắt tay vào làm. Đưa ý tưởng của cô vào một hội chợ khoa học trường, Katherine bỏ hàng tháng trời để tìm các chuyên gia có thể giúp biến các ý tưởng của cô thành hiện thực. Đây là một ý niệm mang tính cách mạng – rằng có nhiều chuyên gia chỉ đang chờ đợi để giúp đỡ. Nhưng, như cô đã phát hiện ra, có những người chờ đợi để giúp đỡ, chờ một người nào đó hứng thú với việc tạo ra sự thay đổi đến tiếp cận họ. Một số người trực tiếp, trong khi những người khác trực tuyến. Các dữ kiện ở đây, các nhà cung cấp ở đây, các nghiên cứu tình huống ở đây, chỉ chờ được tìm thấy.

Chính hội chợ khoa học và sự hỗ trợ của những người xung quanh cô đã cho cô một mở đầu để làm một cái gì đó bên ngoài con đường được đánh dấu thật rõ ràng. Katherine đã làm điều nhiều trẻ em có khả năng làm, nhưng không được kỳ vọng sẽ làm.

Một vài năm sau, Pain Free Socket sắp sửa được cấp bằng sáng chế và rất dễ trở thành một thiết bị có thể thay đổi cuộc sống của hàng ngàn người bị đoạn chi (cắt cụt chân hoặc tay). Tuy thế, cuộc sống của Katherine đã thay đổi. Cô ấy đã chỉ ra sự lừa bịp của hệ thống và đã không chờ đợi. Điều cô đã học ở trường trung học là một cái gì đó quý giá mà rất ít bạn đồng lứa của cô học được: làm thế nào để hiểu được một điều và làm cho chúng xảy ra.