Giáo Dục

113. Hoàn thành bình phương và một nghìn thiếu niên

By 31/07/2017 No Comments

Mỗi năm, hơn một triệu trẻ em ở độ tuổi đúng chính xác để nâng cao một cách triệt để hiểu biết về lãnh đạo và bản chất con người của các em. Họ đã sẵn sàng để bắt đầu một cách nhiệt thành các dự án dịch vụ, hiểu biết cách người khác đánh dấu, và hơn hết, nhận trách nhiệm.

Và như vậy, tất nhiên, hệ thống dạy chúng ta tốt nhất và sáng nhất làm thế nào để hoàn thành bình phương để giải quyết một phương trình bậc hai.

Trong trường hợp bạn lỡ nó, nó bao gồm việc thêm (b/a) [bình] vào hai vế của phương trình và sau đó giải quyết từ đó.

Gần như hoàn toàn trừu tượng, nó chắc chắn không hề có tác dụng thực tế, và nó gây nản lòng một cách điên rồ. Câu hỏi đáng hỏi là: Sao phải bận tâm?

Một lý do là phương trình bậc hai là cửa ngõ đến phép tính, đó là cửa ngõ đến toán học nâng cao.

Một lý do khác là nhiều yếu tố của cơ học Newton liên quan đến các loại phân tích tương tự.

Cả hai lý do được dựa trên quan điểm rằng một xã hội văn minh học nhiều nhất có thể, và tiến bộ toán học và khoa học (và do đó kỹ thuật) đòi hỏi một cơ sở học viên rộng lớn được đào tạo tại chủ đề này để một số ít có thể tiếp tục lấy bằng cấp cao.

Ít được thảo luận là chi phí của lối đi toán trừu tượng tối tăm này. Để tìm ra thời gian cho nó, chúng ta bỏ qua xác suất, bảng tính, phân tích dòng tiền, và gần như bất cứ điều gì mà sẽ làm tăng sự thoải mái và quen thuộc của một học viên với môn toán mà thực sự được thực hiện bên ngoài học viện.

Cũng bị bỏ qua là lợi ích của việc học cách thực sự hiểu nhiều điều. Bởi chúng ta vội vàng nhồi nhét và thực hành các kỹ thuật về kỳ thi SAT hoặc Regents, chúng ta tin rằng ta không có thời gian để khiến học viên dành một tuần để phát minh một cách độc lập phương pháp hoàn thành bình phương. Các em không phát minh ra nó, em ghi nhớ nó.

Lại vâng lời.

Chính vào lúc này chúng ta nên tổ chức trường về phát minh nghiêm túc (hoặc tái tạo và phát hiện), chúng ta hết lòng o bế sự ghi nhớ và vâng phục thay vào đó. Bởi vì nó dễ hơn để đo lường, dễ hơn để kiểm soát, và dễ dàng hơn để thuyết phục phụ huynh.

Các câu đố về toán học và vật lý là trong số hoàn hảo nhất trên thế giới. Chúng là cơ hội vàng để đưa người trẻ xuống con đường học tập suốt đời. Các hành động của việc thực sự hiểu cái gì đó, nhận trách nhiệm tìm một câu trả lời và sau đó chứng minh rằng bạn đúng – đây là cốt lõi của những ý nghĩa của việc được giáo dục trong một xã hội kỹ thuật.