Giáo Dục

118. Đánh Bóng Các Biểu Tượng

By 05/08/2017 No Comments

Gần như mọi thứ xảy ra trong trường sau lớp hai liên quan đến việc sắp xếp lại các biểu tượng. Chúng ta thúc đẩy học viên nhanh chóng đem thế giới thực, rút gọn thành những biểu tượng, và sau đó, trong nhiều tháng và nhiều năm sau, phân tích và thao tác những biểu tượng đó. Chúng ta phân tích cú pháp câu, biến ngôn từ  thành bộ phận của lời nói. Chúng ta tinh chỉnh các phương trình toán học thành các biểu tượng, và trở nên quen thuộc với bảng tuần hoàn.

Mục đích là để sống trong thế giới tượng trưng, ​​và trở nên ngày càng tốt hơn và đánh bóng và thao tác những biểu tượng đó. Đó là những gì các học giả làm.

Nếu   trên các khoảng   thì, 

Nếu  hội tụ, thì 

Nếu  hội tụ, thì 

Tôi yêu những thứ như thế này. Thao tác của các cấp độ trừu tượng ngày càng tăng là nhiên liệu octan-cao cho não; nó thúc đẩy chúng ta trở nên thông minh hơn (ở khía cạnh nào đó).

Nhưng ở cấp độ khác, nó là một loại sự thủ dâm trí tuệ. Đối với một vài học viên toán học, đó là một bước đệm trên đường đến những hiểu biết mới to lớn. Với mọi người khác, đó là một sự xao lãng khỏi các cuộc trò chuyện thực sự thiết thực về nên mua hay thuê một chiếc xe hơi, hoặc làm thế nào để cân bằng ngân sách Liên bang.

Lý do chúng ta nhạo báng các luận văn nghiên cứu tiên tiến với các tiêu đề như “Sự bất công Lịch sử và Vấn đề không-xác định: Những Hạn chế của Giải pháp Tiếp sau-Sai và Hướng đến một Giải pháp Mới” là các học giả đang tập trung tất cả sự chú ý vào thao tác biểu tượng-và vì chúng ta, các độc giả, không biết những biểu tượng liên quan như thế nào đến thế giới thực, chúng ta lạc lối.

Thao tác biểu tượng là một kỹ năng quan trọng, không nghi ngờ. Nhưng nếu không có khả năng (và hững thú) trong việc biến thế giới thực thành biểu tượng (và sau đó trở lại một lần nữa), chúng ta thất bại. Việc đẩy học viên vào các thao tác của những biểu tượng mà không dạy (và thúc đẩy) các em vào và ra khỏi thế giới này là một sự lãng phí.

Không quan trọng nếu bạn có thể làm toán cấp cao hay phân tích các hiện tượng văn hóa theo thời gian. Nếu bạn không thể hoặc không sẵn sàng xây dựng cầu nối giữa thế giới thực và những biểu tượng đó, bạn không thể làm ảnh hưởng đến thế giới.

Trở lại danh sách ban đầu của những gì xã hội và các tổ chức của chúng ta cần: chúng ta hiếm khi vấp ngã vì ta không thể làm tốt việc giải quyết vấn đề một khi ta hiểu ra nó là gì. Chúng ta đang gặp khó khăn vì có một sự khan hiếm người sẵn sàng đảm nhận những vấn đề khó và giải mã chúng với lòng kiên nhẫn và cảm hứng.