Giáo Dục

128. Có Được Thứ Họ Trả Cho

By 15/08/2017 No Comments

Hai mươi năm qua, các trường đại học lớn phát hiện ra một phương trình đơn giản: Các đội bóng đá và bóng rổ chiến thắng sẽ khiến họ lên truyền hình, điều đó sẽ làm họ nổi tiếng hơn, điều đó sẽ thu hút học viên mà đang tìm kiếm một trường tốt. Một lần nữa, đó là vấn đề tiếp thị của phương trình về tốt.

Từ năm 1985, lương của huấn luyện viên bóng đá đại học (tại các đại học công lập) đã tăng hơn 650 phần trăm. Các giáo sư? Hơn 32 phần trăm.

Không nghi ngờ gì thời gian này, chất lượng của bóng đá được chơi đã tăng vọt. Sự tham dự trận đấu tăng lên. Sự tham gia của học viên vào việc theo dõi các môn thể thao cũng tăng lên. Và danh tiếng của các trường đã đầu tư vào thể thao đỉnh cao cung tăng.

Điều đã không được cải thiện, không chút nào, là giáo dục và chất lượng cuộc sống của sinh viên.

Trong thực tế, theo nghiên cứu của Glen Waddell tại Đại học Oregon, với mỗi ba trận đấu thắng của Fighting Ducks (đội chiến thắng Rose Bowl), điểm GPA của nam học viên giảm đi. Không phải nam học viên trong đội – nam học viên đã trả rất nhiều tiền của để vào Đại học Oregon.

Nghiên cứu sâu hơn bởi Charles Clotfelter, một giáo sư tại Duke, thấy rằng trong suốt Tháng ba Điên cuồng, các trường có đội trong vòng playoffs có ít hơn 6 phần trăm lượt tải các tài liệu chuyên ngành tại thư viện của họ. Và nếu đội bóng giành chiến thắng một trận đấu suýt soát hoặc một trận buồn bã, con số này giảm 19 phần trăm ngày tiếp theo. Và nó không bao giờ tăng sau đó đủ để bù đắp cho mức chìm.

Chúng ta nhận những gì ta trả cho.

Cao đẳng không ngu ngốc, và miễn là các trò chơi hoạt động, họ sẽ tiếp tục chơi nó. Sau khi Đại học Nebraska vào Big 10, sự đăng ký vào trường luật của họ tăng 20 phần trăm – trong một năm khi số đăng ký trên toàn quốc đã giảm 10 phần trăm. Miễn là học viên và cha mẹ trả tiền cho nổi tiếng, và miễn là nổi tiếng liên quan đến truyền hình và thể thao, mong đợi thấy nó nhiều hơn.